25 tháng 11, 2013

GỠ RỐI TƠ LÒNG: Chỉ nên lấy chồng một lần trong đời

Khi cô ấy bước chân đi lấy chồng lần hai, bao nhiêu áp lực đè lên người, rồi lại cả áp lực về chuyện phải sống làm sao cho tốt, sống thế nào cho thiên hạ không chê cười mình.

Câu chuyện về người bạn của tôi khiến tôi mãi không thể nào quên được. Khi cô ấy bước chân đi lấy chồng lần hai, bao nhiêu áp lực đè lên người, rồi lại cả áp lực về chuyện phải sống làm sao cho tốt, sống thế nào cho thiên hạ không chê cười mình. Để nhà chồng không nghĩ, vì sao mình lại bỏ chồng trước đó và chuyện cãi nhau với chồng, giận nhau, hay thậm chí là bỏ nhau là không thể xảy ra.
Đã 2 đời chồng mà còn bỏ chồng thì tính sao được. Người ta sẽ cười vào mặt mình, rồi họ sẽ nói: “Đấy, lấy cái con bỏ chồng về rồi giờ nó lại đổ đốn ra. Không có lửa làm sao có khói, không có nguyên do thì làm sao chồng nó bỏ. Giờ lấy 2 chồng rồi mà vẫn bỏ, chắc là có vấn đề”. Chỉ cần nghĩ tới những câu nói đại loại như vậy là cô bạn tôi lại đau đầu, nhức óc. Nên áp lực lấy chồng lần 2 thật sự là quá lớn với cô ấy.
Ngày chia tay chồng cũ, phải 5 năm sau cô ấy mới dám nhận lời yêu một người đàn ông hơn cô ấy 10 tuổi. Vì ở vậy mãi cũng không được, cô ấy chưa có con, lại còn vướng chuyện gia đình. Bố mẹ thì lo cho con gái, thúc giục mãi chuyện đi lấy chồng. Bao nhiêu người mai mối, cuối cùng vẫn không thể nào yêu được ai. Nhưng sau rồi, gặp anh chàng này, là người có vẻ lịch lãm, cũng từng có một đời vợ nên cô ấy nghĩ, lấy người đó có lẽ an toàn hơn. Họ cũng hơn mình chục tuổi, không còn gì phải lo lắng, vì già rồi thì sẽ chín chắn hơn. Với lại, cô ấy cũng muốn giải quyết chuyện gia đình nhanh chóng, cho bố mẹ yên tâm.
Chỉ nên lấy chồng một lần trong đời 1
(ảnh minh họa)
Nhưng cuộc đời chẳng ai nói trước được chữ ngờ, người đàn ông tưởng là hiền lành, lịch thiệp kia cuối cùng lại chính là một gã cờ bạc và vũ phu, còn thê thảm hơn cả người chồng trước. Mặc dù vậy, anh ta luôn che đậy bởi vẻ ngoài lịch thiệp mà khiến ai cũng phải trầm trồ khen ngợi.
Nhớ mấy ngày về làm vợ, anh ta chiều cô ấy hết mực, trăng mật ngọt ngào cùng những lời yêu thương đến cháy bỏng. Người phụ nữ ấy tưởng như chết trong vòng tay lãng mạn của người chồng nhưng chỉ sau đó được một thời gian, anh ta bắt đầu dở chứng. Của hồi môn, tiền bạc trong nhà, anh ta đòi cô ấy đưa cho với lý do là làm ăn. Nhưng chẳng thấy tiền vốn quay về, lãi lời thì càng không, chỉ nhận được câu trả lời là thua lỗ. Quá nhiều lần như vậy, cô ấy mới nghi ngờ và sự thật là anh ta đã mang tiền đi đánh bạc và cho gái hết.
Có nói chuyện này ra cũng không ai tin vì anh ta vốn là người lịch sự đến khó tưởng tượng. Đi đâu anh ta cũng niềm nở. Ở nhà thì đánh vợ nhưng hễ ra ngoài gặp ai là y như rằng cứ quấn lấy vợ, ngọt ngào anh anh, em em, làm ai cũng phải ghen tị. Chẳng ai biết được đằng sau con người ấy lại là một người chồng vũ phu, độc mồm độc miệng.
Khi cô ấy mang thai, anh ta không nề hà. Chưa từng đưa vợ đi khám thai, cũng không bao giờ cho tiền vợ thậm chí còn đánh đập vợ, có thai cũng không nể nang gì. Vậy mà, cô ấy vẫn phải câm nín, vẫn phải chịu đựng để sinh đứa con ra. Anh ta luôn tỏ ra quan tâm vợ con trước thiên hạ, ngọt ngào với bố mẹ vợ để ‘mị dân’ họ nên ngay đến cả người ngoài cũng nghi ngờ những lời tố cáo của cô ấy. Bất lực, cô ấy đành sống chung với lũ, chấp nhận nỗi đau này.
Chuyện ly hôn bây giờ là không thể, nếu làm thế, cô sẽ không còn mặt mũi nào nhìn hàng xóm, nhìn người xung quanh. Bố mẹ cô cũng sẽ vô cùng thất vọng vì con gái mình, họ sẽ nghĩ làm sao mà con họ lại hai lần bỏ chồng.
Đó là một câu chuyện rất đau lòng, và cho tới khi con cô ấy lớn, cô ấy vẫn thường xuyên chịu đòn roi như vậy. Nghĩ mà chán cuộc đời nhưng còn cách nào khác đâu. Giờ bỏ chồng chắc phải đi một nơi biệt xứ và không về nữa. Chứ con gái hai lần lấy chồng rồi lại bỏ chồng còn hay ho gì.
So với người chồng trước thì lý do ly hôn của cô ấy với anh ta còn lãng xẹt hơn nhiều. Người chồng này còn kinh khủng hơn, nhưng nếu có bỏ thì không thể. Lẽ ra, cô ấy không nên lấy chồng, nên kiên trì với mối quan hệ cũ, nên vị tha và bao dung hơn với những lỗi lầm của anh ta, may ra còn có nguy cơ cứu vãn. Đằng này, ngày đó cô ấy cứ khư khư ly dị vì không chấp nhận chuyện chồng ngọai tình một lần.
Rút kinh nghiệm, con gái chỉ nên lấy một đời chồng. Nếu chấp nhận lấy chồng lần hai, tức là chấp nhận tất cả những điều xấu xa có thể xảy ra, kể cả khi anh ta hành hạ mình, cũng khó lòng mà bỏ. Hoặc là phải lấy một người ở thật xa, tránh xa những mối quan hệ cũ, vậy mới tự do mà sống được, không thì đau khổ cả đời vì sự lựa chọn sai lầm lần hai.
(Khám phá)

0 comments: