21 tháng 9, 2010

IRS được chứng nhận sử dụng chứng thư số VNPT-CA

               Hôm nay (21/9/2010), tại Hà Nội, Ủy Ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) phối hợp với Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về việc triển khai áp dụng chữ ký số cho các giao dịch điện tử trong hoạt động chứng khoán. 

Trước đó, hai bên đã nhất trí hợp tác lâu dài trong các hoạt động thiết lập, cung cấp, sử dụng hạ tầng chứng thực chữ ký số công cộng, thúc đẩy ứng dụng chữ ký số trong các giao dịch điện tử của Ngành chứng khoán. Qua đây, tập đoàn VNPT sẽ tư vấn kỹ thuật, tư vấn công nghệ về tích hợp chữ ký số vào ứng dụng, xử lý các ảnh hưởng của việc cung cấp dịch vụ chữ ký số công cộng tới các hoạt động của giao dịch chứng khoán điện tử…


Cũng tại buổi lễ, Uỷ ban chứng khoán nhà nước và Tập đoàn Bưu chính Viễn Thông Việt Nam,  đã trao giấy chứng nhận sử dụng chứng thư số VNPT-CA số 785/VDC1 cho Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Hoàng Gia. IRS là một trong 20 công ty chứng khoán đầu tiên được phép thử nghiệm sử dụng chữ ký, chứng thư số trong các hoạt động của mình. Thời gian thử nghiệm sẽ diễn ra từ 1/10/2010 đến 31/12/2010. 

Với việc ứng dụng công nghệ hiện đại, chứng thư số sẽ thu ngắn lại thời gian thực hiện các công việc hành chính, công văn giấy tờ, giao dịch..., các hoạt động giao dịch giữa sở giao dịch với các sàn chứng khoán, các nhà đầu tư với sàn chứng khoán, đặc biệt là các nhà đầu tư với nhau, mang đến nhiều hơn nữa những lợi ích thiết thực cho thị trường và các nhà đầu tư chứng khoán.  

0 comments: