2 tháng 11, 2010

Một số hình ảnh về chuyến đi ủng hộ đồng bào Miền Trung của IRS

Người dân vui mừng khi nhận hàng cứu trợNgười đi cứu trợ vui khi hàng được phát hết đến tay người dânThóc trong nhà dân đã nảy mầm và mốc meoNgồi trên gác xép như thế này với ngói đã lật sẵnCon thuyền cứu nạn đã không cứu được người chủ của nó"Dừa ngã ngổn ngang, xơ xác bờ tre"2.9m là mức nước lũ sâu nhất đo được trên tường nhàSập nhà với cảnh màn trời, chiếu đấtCó gác xép là một may mắn với một số gia đình nơi đây"Cõi trần gian... sẽ không hoang tàn nếu vắng ...lũ đi qua"Một miếng khi đói...Ngoài kia, con sông Ngàn Sâu vẫn cuộn chảy


Sẵn sàng chi viện. Tất cả vì Miền Trung thân yêu !


2 comments:

Chào mừng chuyến đi cứu trợ của Irs! Nhìn Hoàng và mấy thành viên của IRS trong ảnh sau chuyến đi cứu trợ tôi cảm thây nhẹ lòng. Qua những cảnh mà các bạn chụp mang về thì tôi thấy bao nhiêu cũng không đủ nhưng với tấm lòng xẻ chia kịp thời ,nó mang ý nghĩa “một miếng khi đói bằng một gói khi no” câu nói của người xưa thật ý nghĩa lớn lao với họ. Hy vọng khi mọi người vào Blog sẽ cảm nhận phần nào nỗi thống khổ của người dân nơi đây mà ra sức ủng hộ để các thành viên IRS đi cứu trợ lần tới .

* * *

Sóng nước mênh mông, bờ không thấy
Nhà tranh, sơ xác, nước nhấn chìm.
Cảnh người ngơ ngác trông khô héo
Người mất ,của trôi, tay trắng tay
Chờ mong ,tấm lòng, người nhân ái.
Một miếng cơm no ,lòng bớt trống,
Manh áo tuy sờn ,thấy ấm thân.
Khúc ruột miền trung ,người một nước.
Mở lòng nhân ái hỡi ai ơi!

Chị Ánh Ngọc làm thơ hay và có ý nghĩa quá. Xin cảm ơn chị.

Mong rằng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những tấm lòng hướng về đồng bào miền Trung thân yêu trong các đợt ủng hộ tiếp theo của IRS.