8 tháng 12, 2011

GỠ RỐI TƠ LÒNG: Lỡ say nắng bạn của người yêu

Ngồi ôm bạn gái mà tôi chỉ nghĩ đến N, nhớ mãi nụ cười nhẹ nhàng đáng yêu của cô ấy. Hình ảnh N theo tôi vào cả trong giấc ngủ…
Tình cảm là điều không ai dám nói trước, tôi không muốn mình sống bạc bẽo, phản bội, nhưng tôi cũng không thể điều khiển được cảm xúc bây giờ. Tôi chỉ thích nghĩ đến N, nhớ đến giọng nói nhỏ nhẹ và gương mặt xinh đẹp thanh thoát của cô ấy. Tôi rất muốn mình trở thành bạn trai của N, ước muốn ấy cứ lớn dần và thôi thúc tôi hàng ngày. Tôi biết là mình đã thích N lắm rồi!

Nếu bỏ bớt chút đanh đá, thì Yến sẽ là một cô gái tuyệt vời trong mắt tất cả mọi người chứ không chỉ tôi. Nhưng hồi trước, chính sự đanh đá mà tôi cho là cá tính của cô ấy lại quyến rũ tôi. Yến lúc nào cũng muốn mình thành trung tâm của mọi cuộc vui, thành cái đinh của tất cả những lần tụ tập bạn bè. Quả thực, nếu đứng trong đám đông thì Yến rất nổi bật.

Tôi không có gì để chê về ngoại hình của cô ấy: cao 1m65, dáng đẹp và mặt hiện đại. Yến cũng là cô nàng chịu chơi, thích dùng đồ hiệu và biết cách ăn mặc. Mới học năm nhất nhưng Yến đã biết kiếm tiền nhờ nhận order túi, giày hiệu về bán. Cuộc sống của cô ấy rất sôi động, gần như là hoàn hảo. Hồi mới quen thì tôi thích kiểu sống ấy. Tôi luôn tự hào khi có được cô bạn gái hiện đại và tự tin.

Yến luôn bảo “Bao nhiêu người muốn cưa em, mà giờ biết em yêu anh nên chắc tức lắm đấy. Anh phải hiểu là anh hơi bị may mắn nhé!”. Tôi chỉ cười, may hay không thì chưa chắc. Tôi yêu Yến thì cũng chiều lắm, quần áo túi xách, nếu có điều kiện tôi luôn mua sắm cho cô ấy đầy đủ. Tôi không để Yến phải ghen tị với bất cứ cô bạn nào khi được người yêu chiều chuộng.

Điều tôi cần là một cô bạn gái biết nghe lời và biết quan tâm, tình cảm. Yến cũng quan tâm, rất tình cảm, nhưng cô ấy quá cá tính và đanh đá. Ngày trước thì tôi thích, bảo là cá tính. Nhưng về sau, nhiều lúc cô ấy không nhường tôi dù chỉ một câu nói.

Ví dụ tranh luận việc gì đó, Yến luôn bảo lưu ý kiến và nói đến cùng, nói đến khi tôi phát cáu, cô ấy cũng phát cáu thì thôi. Lâu dần, tôi rất ngại tranh luận bởi chỉ một lúc thôi là cả hai sẽ phát điên, nhiều lúc Yến còn văng tục (tất nhiên là không chửi tôi, chỉ chửi thề thôi).

Tôi biết người yêu mình đanh đá. Trên Facebook, ai mua hàng mà nói một câu chê khéo thì cô ấy nổi xung ngay, chửi bới ầm ỹ. Gặp chuyện gì ngoài đường, Yến cũng nói những câu đay nghiến rợn cả người.

Có lần đang ngồi ăn bún thì mấy đứa bán hàng rong cứ sán lại. Một đứa vô tình đụng vào đũa của Yến, thế là cô ấy quay sang bảo nó “Cái loại bố mẹ chết sớm như chúng mày không ai dạy nên mới ngu thế này đây. Cút!”. Bọn trẻ con chạy toán loạn, còn tôi thì đỏ dừ mặt không nuốt nổi bát bún, phát ngượng với khách xung quanh.

 
Mọi chuyện chỉ thực sự có vấn đề khi N, bạn cô ấy từ miền Nam ra chơi. Tôi biết N chơi thân với Yến, nhưng chỉ nhìn qua trên Fb, nghe Yến nói chứ chưa gặp bao giờ. Khi Yến nói có bạn từ Sài Gòn ra chơi nửa năm, tôi đoán cũng giống những cô nàng bạn Yến ở Hà Nội – cũng đanh đá “cá cầy”, nên không quan tâm lắm. Hôm gặp mặt với cả hội bạn người yêu, tôi đi cho có lệ, còn dặn Yến là “Anh ngồi tí rồi đi luôn, em cứ đi với bạn, xong thì đón”.

Nhưng hoàn toàn không giống với sự tưởng tượng của tôi, N là cô gái rất đặc biệt. Không có cái giọng the thé như đám con gái bạn Yến, cũng không hề thể hiện cá tính kiểu đanh đá, “ăn to nói lớn”, N nhỏ nhẹ, duyên dáng và xinh một cách rất khó “đỡ”.

Tôi chưa từng gặp con gái miền Tây bao giờ, nghe Yến giới thiệu thì N ở Cần Thơ lên Sài Gòn học. Hồi lớp 12 Yến vào Sài Gòn chơi thì gặp N, hai người thân nhau từ đó. Quả thực N rất xinh, trắng trẻo và có vẻ gì đó khiến người ta phải dồn hết chú ý. Yến – người yêu tôi cũng xinh xắn, nhưng là kiểu hiện đại với sự hỗ trợ của quần áo hiệu và túi xách, mỹ phẩm. Tôi không hề muốn so sánh, nhưng đúng là hai người rất khác nhau từ ngoại hình đến tính cách.

Ngồi ăn chung, nghe N mời một câu dù chỉ là xã giao mà tôi muốn rơi luôn cái bát. Giọng cô ấy nhỏ nhẹ, đáng yêu vô cùng. Trong khi Yến và đám bạn cứ hồn nhiên nói chuyện ầm ỹ, ồn ào như chợ vỡ thì N chỉ cười, thi thoảng nói vài câu với cái giọng miền Nam ngọt ngào.

Từ hôm đó, biết là sai trái nhưng trong đầu tôi bắt đầu nhớ đến hình ảnh của N. Tôi chăm chỉ đưa Yến đi chơi với N hơn, Yến thì vui vì tôi nhiệt tình nhưng tôi lại chỉ muốn nhìn thấy N thôi. Càng tiếp xúc, tôi càng thấy mình đang “say nắng”, “cảm” sắp “vỡ đầu” rồi. N có cách cư xử, nói năng rất thuỳ mị.

Ngồi ăn với nhau, N lau bát đũa cho cả 3, hỏi han nhỏ nhẹ xem tôi thích ăn gì rồi mới gọi. Cô ấy còn gắp đồ ăn, lấy giấy ướt cho mọi người rồi mới đến lượt mình. Tôi để ý hết và rất thích sự ý tứ ấy. Trong khi đó, người yêu tôi chỉ biết ra yêu sách với phục vụ, cáu kỉnh, gắt gỏng vì phục vụ chậm.

Cách đây 1 tháng, Yến bị ốm. Bố mẹ cô ấy lại đi Sing thăm con trai nên nhà không có ai ngoài giúp việc. Khỏi phải nói Yến hành hạ cô giúp việc thế nào, trong một ngày hết ăn cháo gà đến cháo tim, cơm rang kiểu Dương Châu chứ không phải rang dưa bò… Tôi cũng hoa cả mắt vì sự đòi hỏi của người yêu, nói thật là tôi đã thấy khó chịu với kiểu đành hanh, yêu sách như tiểu thư. Nhưng là bạn thân, N không hề ngại xung phong đến chăm Yến.

Món gì cô ấy cũng làm được, mà lại làm rất khéo. N đảm đương hết từ đi chợ, nấu ăn, chăm sóc Yến nhẹ nhàng, tình cảm như một người chị chăm sóc đứa em hay mè nheo. Tôi quan sát hết và tôi cực kỳ thèm một cô bạn gái tâm lý như thế.

Tôi nhớ lại khi bị ốm, Yến không bao giờ cư xử thế này. Cô ấy cũng hỏi thăm, mua bánh ngọt cho tôi nhưng chỉ ngồi 1 lúc là chán, đòi đi chơi mặc dù tôi đang mệt muốn chết. Tôi cũng qua lại nhà Yến thường xuyên và những lúc Yến mệt, nằm trên phòng, tôi được ngồi ăn cơm cùng N.

Chắc vì tôi là bạn trai của bạn thân nên N cũng quan tâm lắm, cô ấy nhẹ nhàng gắp đồ ăn, rồi hỏi tôi thích ăn gì cứ bảo cô ấy sẽ làm luôn. Một thằng con trai hay ăn tiệm, thích ra ngoài đường hơn ở nhà như tôi vậy mà sau khi ăn cơm với N, lại chỉ mong được đến gặp N để nghe giọng nói ngọt ngào ấy hỏi muốn ăn gì…

Tôi cảm thấy cực kỳ bình yên khi bữa cơm có 2 đứa ngồi với nhau, cô ấy hồn nhiên hỏi tôi về Hà Nội, về các sở thích của tôi. Tôi gần như chết mê mệt giọng ngọt ngào của N, cảm giác này đúng là chưa từng có, chưa bao giờ xảy ra với tôi cả.

Cơn say nắng của tôi không biết đã biến thành “bão” chưa, khi mà lúc nào tôi cũng nghĩ về N. Ngồi ôm Yến, đầu óc tôi cũng chỉ toàn hình ảnh dễ thương của N. Tôi ước gì mình không “vướng bận” Yến để có thể tỏ tình ngay với N.

Nghĩ về cô bạn gái của mình, không phải là chán ngán hay gì nhưng tôi bỗng thấy Yến quá nhạt nhẽo mặc dù Yến chưa bao giờ để hình ảnh của cô ấy “tụt hạng”. Nhưng đó chỉ là hình thức thôi, tôi cần sự ngọt ngào của N hơn. Tuần trước, N đã có một hành động khiến tôi càng muốn mình “say nắng” thật lâu, không cần “tỉnh” lại nữa.

Tự dưng tuần trước trời trở lạnh, tôi bỗng nghĩ đến N ra Hà Nội chơi không mang theo áo rét nên hỏi Yến “Hay em mua cho N cái áo ấm, lạnh thế này sợ N không dám ra đường”. Không ngờ, Yến trả lời một câu khiến tôi phải sững sờ: “Kệ nó, lạnh thì tự biết đi mua chứ. Nó không nhờ em thì em tự đi làm gì”.

Tôi choáng vì kiểu “quan tâm” đến bạn có 1 không 2 của Yến, và cảm thấy buồn lắm. Tôi đang định đi mua áo tặng N (với tư cách là bạn bè thôi), thì N chủ động gọi cho tôi, vẫn cái giọng nhỏ nhẹ, hồn nhiên “Em lang thang mua đồ, có mua hai cái khăn tặng anh và Yến nè. Anh qua phố Đ lấy hộ em luôn nhé, cho Yến bất ngờ”.

Tôi lao đến và thấy N đáng yêu đang đứng trên phố, mặt rất tươi vì chọn được hai chiếc khăn ưng ý. N vô tư kể, cô ấy đã chọn lâu thế nào, rồi là “Trời lạnh lắm, hai người đi đường nhớ mang khăn nha”…

Từng lời N nói càng khiến tôi thấy xấu hổ kinh khủng. Một cô bạn gái ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến mình, và một cơn say nắng đáng yêu gấp ngàn lần mà tôi vẫn chưa thể quyết định ư?? Tôi vội cảm ơn N, ngỏ ý muốn đưa cô ấy về nhưng N từ chối vì muốn lang thang 1 mình.

Tôi điện thoại cho N để cảm ơn một lần nữa, giọng cô ấy lại nhỏ nhẹ “Anh V nhớ quàng khăn không đi xe máy lạnh nha!”. Tôi biết mình đã kiềm chế lắm để không thổ lộ điều gì sau câu nói của N. Nhưng tôi không muốn giấu nữa, chẳng lẽ đây mãi chỉ là một cơn say nắng, và nó sẽ kết thúc khi cuối tháng 12 này, N lại quay về Sài Gòn? Không, tôi không muốn như thế.

Tôi phải làm sao bây giờ? Tại sao giữa bao nhiêu người không quen biết, tôi lại “cảm nắng” đúng bạn thân của người yêu thế này?

0 comments: