10 tháng 9, 2013

KỸ NĂNG SỐNG: Ghi điểm với mẹ chồng

Nếu bạn và mẹ chồng đang có phần xa cách thì chỉ cần vài bước đơn giản dưới đây, bạn có thể dễ dàng cải thiện mối quan hệ vốn dĩ nhạy cảm này.1. Làm việc nhà
Tất nhiên, không bà mẹ chồng nào ưa nổi một cô con dâu lười nhác. Vì vậy, cách thể hiện của bạn chính là chăm chỉ làm việc nhà như nấu ăn, đi chợ, giặt giũ… Nếu bạn bận việc cơ quan cả ngày, chí ít hãy dành một chút thời gian buổi tối để hỗ trợ mẹ chồng cùng nấu nướng, dọn dẹp. Đây là cách hữu hiệu nhất để kết nối tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu.
2. Mua quà
Vào các dịp lễ đặc biệt, bạn nên chuẩn bị quà để gây ấn tượng với gia đình chồng. Tuy nhiên, mẹ chồng sẽ càng đánh giá cao nếu con dâu tặng quà cho bà cả vào những ngày bình thường.
3. Ăn mặc chỉnh chu
Dù bạn là người chuộng phong cách quyến rũ hay “bụi phủi” thì khi ở nhà chồng, bạn nên chọn bộ trang phục kín đáo, tóc tai gọn gàng. Những bộ quần áo thanh lịch luôn khiến các bà mẹ cảm thấy ưa nhìn và chắc chắn bạn cũng dễ dàng ghi điểm.
4. Không tranh cãi
Bạn nên chấp nhận một thực tế rằng các bà mẹ luôn bênh vực con trai mình. Bởi vậy, bạn đừng đôi co hay chê bai chàng nếu mẹ chồng có khen con trai quá lời. Hay trong bữa ăn, dù chàng thích đồ ăn bạn nấu hơn, bạn cũng không nên thể hiện ra mặt. Thay vào đó, bạn nên khen ngợi kĩ thuật nấu ăn của mẹ chồng, nịnh nọt một chút cũng là “gia vị” cho mối quan hệ giữa hai người.
5. Lễ phép
Lễ phép với người lớn tuổi là điều tối thiểu mà ai cũng nên làm. Đừng bao giờ hành xử thô lỗ hay nói trống không với mẹ chồng, những điều tối kỵ ấy không chỉ ảnh hưởng đến quan hệ giữa mẹ chồng, nàng dâu mà ngay cả chồng bạn cũng sẽ thấy khó chịu.
6. Thăm hỏi thường xuyên
Nếu gia đình bạn ở xa, bạn nên gọi điện hỏi thăm sức khỏe bố mẹ chồng thường xuyên. Bạn luôn phải giữ vai trò chủ động trong các cuộc điện thoại, như vậy gia đình chồng sẽ đánh giá cao ý thức của bạn.
7. Xin lời khuyên
Dù bạn có ý định nghe theo lời khuyên của bố mẹ chồng hay không thì việc bạn hỏi ý kiến trước cũng là cách thể hiện sự tôn trọng của mình với gia đình chồng. Họ chắc chắn sẽ vui vì cảm thấy rằng họ vẫn còn có tác động đến cuộc sống của con cái.
8. Không nói xấu sau lưng
Đôi khi bạn và mẹ chồng xảy ra xung đột, dù bức xúc nhưng bạn không nên mang chuyện nhà ra kể với hàng xóm hay đồng nghiệp. Thay vào đó, cả hai nên ngồi cùng nhau và cùng hòa giải để giữ gia đình êm ấm.
9. Đối xử tốt với chồng
Các bậc phụ huynh luôn bênh vực con cái mình, vì vậy, cách tốt nhất để họ tôn trọng bạn chính là đối xử thật tốt với con của họ.
(Dantri)

0 comments: