22 tháng 5, 2013

GỠ RỐI TƠ LÒNG: Vợ quyết không sống cùng bố mẹ chồng

Cưới nhau được nửa tháng, vợ tôi đòi thuê nhà ra ở riêng không thì ly dị chứ quyết không sống cùng bố mẹ chồng.Tôi với vợ cưới nhau được gần nửa năm, trước khi cưới chúng tôi cũng có thời gian yêu đương, tìm hiểu gần 1 năm.
Vợ tôi là con gái trong một gia đình giàu có ở tỉnh lẻ, rất được bố mẹ yêu chiều. Còn tôi là trai Hà Nội, nhưng bố mẹ tôi chỉ là công nhân viên chức bình thường nay đã về hưu.
Có 2 người con, chị gái tôi thì đã đi lấy chồng, còn tôi mới cưới vợ theo lẽ thường thì tôi phải ở với bố mẹ, để tiện chăm sóc bố mẹ lúc tuổi già. Trước khi cưới, tôi cũng đã nói với vợ tôi như vậy, rằng gia đình tôi chỉ có một con trai nên cưới xong tôi phải ở với bố mẹ, vợ tôi sẽ phải làm dâu.
Nhưng vợ tôi không chấp nhận, vì cho rằng ở với bố mẹ chồng rất phức tạp, hai thế hệ khác nhau quá nhiều cũng sẽ có nhiều ý kiến bất đồng và sinh ra mâu thuẫn.
Đến ngày cưới, chúng tôi vẫn chưa đi đến thỏa thuận về vấn đề này. Nên cưới nhau được nửa tháng, vợ tôi lại mang chuyện này ra để bàn lại.
Cô ấy nhất quyết đòi đi ra ngoài thuê nhà, chứ không chịu ở cùng bố mẹ chồng. Còn tôi thì nhất quyết ở cùng bố mẹ chứ không ra ngoài thuê nhà ở. Thế là cãi vã liên tục xảy ra.
Mỗi lần cô ấy không hài lòng chuyện gì với bố mẹ tôi, hay bị bố mẹ tôi chê trách điều gì là cô ấy lại đổ hết lên đầu tôi và bắt tôi phải ra ngoài thuê nhà ở, chứ không ở cùng bố mẹ chồng. Vì bố mẹ chồng hay soi mói, để ý cô ấy và không yêu quý cô ấy.
Tôi đã phân tích với vợ rằng, bố mẹ tôi rất yêu quý cô ấy, mâu thuẫn xảy ra chẳng qua cả hai chưa hiểu nhau thôi, chỉ cần cô ấy khéo léo một chút, mọi chuyện sẽ ổn. Tôi cũng khẳng định lại với vợ rằng, chúng tôi không thể ra ngoài sống được, vì nếu như vậy thì là bất hiếu.
Bố mẹ tôi năm nay đã hơn 60 tuổi rồi, sức khỏe cũng không còn nhiều, chị gái tôi đã đi lấy chồng, giờ chỉ trông chờ vào tôi và vợ, vậy mà lại đòi ra ngoài sống thì nghe sao được.
Hơn nữa, ra ngoài thuê nhà một tháng cũng phải bỏ ra 4-5 triệu, trong khi hai vợ chồng tôi thì có dư dả gì, nên ở với bố mẹ vừa được tiếng có hiếu với bố mẹ chồng lại tiết kiệm được một khoản. Nhưng vợ tôi không đồng ý, cô ấy bảo tiền thuê nhà bố mẹ cô ấy sẽ lo hết, không cần dùng đến lương của hai vợ chồng đâu.
Còn việc có hiếu, cô ấy bảo ra ngoài ở rồi thi thoảng về thăm ông bà là có hiếu lắm rồi, chứ đâu phải có hiếu là cứ phải ở cùng nhau, suốt ngày nhìn thấy nhau, như vậy chỉ tội gây ra mâu thuẫn, lâu dần còn mất cả tình cảm.
Đến giờ chúng tôi đã cưới nhau được nửa năm, và cô ấy vẫn liên tục đòi ra ngoài ở riêng, cách đây mấy ngày, đi làm về đến nhà cô ấy đi vào nhà mà không chào bố mẹ tôi. Thấy thế mẹ tôi đem ra nói, rồi cô ấy lại khóc mếu, kêu khổ, và dọa nếu không ra ngoài cô ấy sẽ làm đơn ly dị, muốn đến đâu thì đến. Bây giờ cô ấy lại đang có bầu, tôi cũng không muốn để cô ấy xúc động mạnh.
Bố mẹ cũng biết chuyện vợ tôi đòi ra ở riêng nên rất buồn, giờ tôi chẳng biết nên làm như thế nào nữa. Đồng ý theo ý vợ thì bất hiếu với bố mẹ, mà không đồng ý thì suốt ngày vợ khóc mếu, ảnh hưởng đến thai trong bụng, và nếu cô ấy làm đơn ly dị thật thì mọi chuyện sẽ tồi tệ hơn.
(St)

0 comments: