12 tháng 1, 2012

KỸ NĂNG SỐNG: Năm mới, khám phá 10 điều mới gây sốc về cơ thể mình


Đón năm mới với một tâm trạng vui vẻ, mới mẻ, bạn muốn nghe những điều "hay ho" về chính mình mà trước đây bạn chưa hề được biết tới.

Hãy đọc những điều thú vị sau đây, đảm bảo bạn sẽ rất khó tin vào những điều kì diệu của chính cơ thể mình.

1. Trung bình, con người có khả năng đi vào giấc ngủ trong 7 phút! Không biết kỉ lục đi vào giấc ngủ là bao lâu nhỉ?

2. Cơ bắp mạnh nhất trong cơ thể của bạn... chính là... Lưỡi.

3. Nếu bạn là một người đàn ông, bạn có thể đọc được những chữ in nhỏ tốt hơn nhiều so với nữ giới, tức là mắt bạn tinh hơn mắt của phụ nữ. Nhưng ngược lại, nếu bạn là nữ giới, bạn hãy tin rằng, nữ giới có thể nghe tốt hơn nam giới rất nhiều lần.

4. Bạn thực sự có thể làm nóng một tách cà phê chỉ bằng cách sử dụng năng lượng âm thanh của mình. Bằng cách nào ư? Bạn sẽ phải hét lên liên tục trong 8 năm, 7 tháng và 6 ngày để làm được như vậy.

5. Trái tim con người tạo ra một áp lực đủ để tạo ra một đài phun nước bằng máu cao tới 9 mét!

6. Một cái hắt hơi của bạn thực sự có thể vượt quá tốc độ tối đa của chiếc xe hơi? Điều này đúng. Nghiên cứu đã chỉ ra là, mỗi lần hắt hơi, tốc độ hắt hơi của bạn thực sự có thể vượt quá 150km/h. Do đó, thay vì cố nín hắt hơi, hãy cứ hắt hơi thoải mái.

7. Đầu của bạn là rất dễ bị "nổ". Không biết bạn đã nghe đến điều này chưa, nhưng nhiều lúc bạn nói "đầu như muốn nổ tung", đó là khi bạn nghe những tiếng lục bục trong đầu mình và bạn cảm thấy những cơn đau đầu khủng khiếp.

8. Nếu bạn là một người thuận tay phải, tin tốt là bạn có thể sống lâu hơn (xấp xỉ 9 năm) so với người thuận tay trái. Bạn có sốc vê điều này không?

9. Bạn thực sự có thể nâng một chiếc xe nếu bạn có một số lượng đáng kể của adrenaline (một loại thuốc kích thích) trong cơ thể của bạn.

10. Não của bạn làm việc tích cực hơn vào ban đêm. Tại sao chúng ta không học và làm việc vào ban đêm nhỉ, có thể có hiệu quả hơn rất nhiều vào ban ngày đấy.

0 comments: