12 tháng 1, 2011

NGỤ NGÔN GIỮA ĐỜI THƯỜNG: Cổ tích tình yêu thời hiện đại


Chuyện cổ tích hiện đại kể rằng, ngày nay có một hoàng tử rất đẹp trai. Nhưng không may, chàng bị một bà phù thủy phù phép nên mỗi năm hoàng tử chỉ nói được một từ duy nhất. Vì thế, chàng rất buồn vì không nói chuyện được với ai. Cũng như mọi câu chuyện cổ tích, có hoàng tử thì sẽ có một nàng công chúa…

Nàng công chúa cũng sống trong lâu đài nọ và xinh đẹp vô cùng. Hoàng tử đem lòng yêu nàng công chúa. Nhưng oái ăm thay, chàng không nói được, mỗi năm chàng chỉ có cơ hội thốt lên một tiếng và phải im lặng cả năm. Làm thế nào để tỏ tình đây? Chàng suy nghĩ và quyết định rằng hay là ta im lặng trong ba năm để được nói với nàng ba từ: Anh yêu em.

Và chàng bắt đầu chờ đợi, ba năm trôi qua… Nhưng chàng chợt nhận ra rằng nói với nàng ba từ đó chẳng có tác dụng gì. Thế là chàng nghĩ hay là tiếp tục chờ đợi thêm 5 năm để nói với nàng thêm năm từ nữa: “Em làm vợ anh nhé”.

Chàng ta tiếp tục chờ đợi….

Đã tám năm trôi qua kể từ ngày chàng quyết định chờ đợi, tám năm trong im lặng để được nói với nàng một câu duy nhất. Và rồi ngày định mệnh đó cũng đã tới, nàng công chúa vẫn xinh đẹp như ngày nào. Nàng đang đứng trên lan can sân thượng của lâu đài, miệng lẩm nhẩm hát có vẻ rất yêu đời.

Chàng hoàng tử tiến tới trước mặt nàng, quỳ xuống, cầm lấy bàn tay nàng, nhìn sâu vào mắt nàng và thốt lên tám tiếng yêu thương: “Anh yêu em, em làm vợ anh nhé?”.

Bạn có biết chuyện gì xảy ra không? Như mọi chuyện cổ tích, câu chuyện sẽ kết thúc có hậu là chàng hoàng tử sẽ cưới công chúa và lời nguyền được hóa giải. Nhưng mọi việc không kết thúc như thế! Nàng công chúa, sau khi nghe xong, vẻ mặt rất ngạc nhiên. Nàng từ từ rút khỏi tai hai cái tai nghe của chiếc headphone và hỏi lại: “Anh nói gì cơ, em nghe không rõ?”.

- Hoàng tử uất ức thần chưởng mà chết

Vậy đấy, có ba thứ trên đời này đã đi qua không bao giờ trở lại:

- Thời gian đã đi qua không bao giờ trở lại;


- Lời nói đã nói ra khó cơ hội để nói lần nữa;


- Hãy chớp lấy cơ hội vì cơ hội chỉ có một lần.
(St).

3 comments:

Đọc không thể nhịn nổi cười =)). Câu chuyện cũng thật ý nghĩa...

Hoàng tử này chắc không biết viết...!!! Không nói được thì phải viết chứ...Chờ 8 năm chỉ để nói, viết ra từ đầu thì có phải là đã vài đứa con rồi không...!!!

8 năm chuẩn bị cho một lời tỏ tình, thế mà hoàng tử lại để vuột mất. Nguyên nhân không phải do công chúa không nghe được lời hoàng tử thổ lộ. Giả sử nàng có bị điếc, thì cách tỏ tình của chàng ( Quỳ xuống, cầm lấy bàn tay nàng và nhìn sâu vào mắt…) vẫn có thể lay động trái tim thiếu nữ. Và đương nhiên khi đó, nàng sẽ không bao giờ đòi hỏi chàng phải lặp lại điều mà chàng không thể làm lại được. Thật không may cho hoàng tử, nàng không hề điếc. Ngược lại, nàng có nhu cầu cao và sành điệu trong việc thưởng thức âm thanh hiện đại. Đó chính là nguyên nhân thất bại và cũng là nỗi bất hạnh cho chàng hoàng tử câm. Hì…