23 tháng 6, 2011

GÓC LÃNG ĐÃNG: TỔ QUỐC BAO GIỜ ĐẸP THẾ NÀY CHĂNG?

'Hỡi sông Hồng tiếng hát bốn nghìn năm!
Tổ quốc bao giờ đẹp thế này chăng?'
(Trích thơ Chế Lan Viên)

Vâng, Tổ quốc ta đã, đang và sẽ mãi đẹp trong đôi mắt những con người Việt Nam. Mỗi một tấc đất, một nhánh cây đều chứa đựng trong đó mồ hôi, nước mắt và cả máu đỏ của bao anh hùng đã hy sinh vì đất nước.Thiên nhiên ưu đãi cho đất nước ta rừng vàng, biển bạc và những dải đồng bằng trù phú.

Mỗi thời kỳ dựng và giữ nước, dân tộc Việt Nam đã có biết bao anh hùng, biết bao nhân tài kiệt xuất. Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Hồ Chí Minh... không những dùng lưỡi gươm chiến đấu mà còn sử dụng ngòi bút của mình để thể hiện tinh thần bất khuất, quật cường, để khẳng định chủ quyền dân tộc của người dân đất Việt.

Khi Nguyễn Trãi làm thơ đánh giặc
Nguyễn Du viết Kiều, đất nước hoá thành văn,
Khi Nguyễn Huệ cưỡi voi vào cửa Bắc
Hưng Đạo diệt quân Nguyên trên sông Bạch Đằng... (Trích thơ Chế Lan Viên)
Vịnh Nha Trang nhìn từ trên cao

Và ngày hôm nay, đất nước, con người Việt Nam ta đang phát triển. Dân tộc Việt Nam đã đi lên từ đống tro tàn đổ nát của bao cuộc chiến tranh khốc liệt. Giờ đây, khi đất nước đi vào thời kỳ ổn định và phát triển, chúng ta bắt tay, giao lưu với các nước láng giềng, các bè bạn trên thế giới, hợp tác cùng phát triển để đưa kinh tế, văn hoá, xã hội của toàn cầu lên một tầm cao mới.

Thiết nghĩ, sự đoàn kết của các dân tộc sẽ làm cho cuộc sống của nhân loại ổn định hơn, mang tới hạnh phic cho tất cả mọi người. Thay vì gây ra chiến tranh, chúng ta hãy tạo nên một thế giới hoà bình, một thế giới mà con người sẽ không còn thù hận.

Những cánh đồng lúa xanh mướt, đẹp như tranh ở miền Bắc

Vậy mà gần đây, ai trong chúng ta cũng từng nghe vấn đề căng thẳng về khu vực biển Đông giữa Việt Nam và Trung Quốc - nước láng giềng với ta. Là thanh niên thế hệ Hồ Chí Minh, chúng ta hãy cùng nhau đoàn kết, thể hiện tinh thần bất diệt của con người Việt Nam như cha anh ta từng làm. Chúng ta hãy góp phần nhỏ bé của mình để cổ vũ tinh thần cho các anh lính hải quân nơi biển xa, đang canh giữ và bảo vệ chủ quyền lãnh thổ của Tổ quốc để cho:
Mắt em thơ được nhìn thấy hoà bình
Nhìn nhau với con tim nồng ấm!

(Sưu tầm)

0 comments: